Sáng ngày 21/12, gần 150 sinh viên cùng các giảng viên Bộ môn Kinh doanh quốc tế đã đến tham quan và tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam1 - tọa lạc tại Khu Công nghiệp Long Thành, Đồng Nai.

Sinh viên Bộ môn Kinh doanh quốc tế tham quan nhà máy Ajinomoto

Sáng ngày 21/12, gần 150 sinh viên cùng các giảng viên Bộ môn Kinh doanh quốc tế đã đến tham quan và tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam 1 - tọa lạc tại Khu Công nghiệp Long Thành, Đồng Nai.

Hình 1: Sinh viên chụp hình kỷ niệm tại Nhà máy Ajinomoto (Nguồn: BM. KDQT)

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động học tập trải nghiệm được Bộ môn Kinh doanh quốc tế triển khai định kỳ hàng năm. Tại buổi tham quan, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm gia vị hạt nêm, gia vị dạng bột, sản phẩm giải khát dạng bột, sốt Mayonnaise… của công ty Ajinomoto. Bên cạnh đó, sinh viên được tham quan khu vực sản xuất hạt nêm Aji-ngon, phân xưởng sản xuất gia vị dạng bột, phân xưởng chiết xuất nước xương thịt hầm, khu vực trung tâm phân phối hàng hóa miền Nam – nơi lưu trữ toàn bộ sản phẩm của Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Nhà máy Ajinomoto Long Thành, với tổng diện tích là 1.3ha, sức chứa lên đến 13.000 tấn hàng. Hàng hóa sau khi được lưu kho sẽ được phân phối đi các tỉnh thành như Hải Dương, Đà Nẵng, Đồng bằng Đông Nam Bộ,… và khu vực hệ thống xử lý nước thải với công suất xử lý là 3.400 m3/ngày.

Một trong những hoạt động được phần lớn các bạn sinh viên hưởng ứng là trải nghiệm chế biến món ăn thực tế cùng đầu bếp Ajinomoto. Sinh viên có cơ hội trở thành một đầu bếp thực thụ, được hướng dẫn cách chế biến bánh rán và thưởng thức sản phẩm do chính tay mình thực hiện.

Hình 2: Sinh viên tham gia chế biến bánh rán cùng đầu bếp Ajinomoto (Nguồn: BM. KDQT)

Thông qua hoạt động, PGS. TS. Hà Thị Ngọc Oanh – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị đã gửi lời cám ơn đến Ban Lãnh đạo công ty Ajinomoto trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động trải nghiệm và học tập thực tế hữu ích dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Hướng đến mục tiêu xa hơn, PGS. TS. Hà Thị Ngọc Oanh cũng mong muốn nhận được sự hợp tác của công ty Ajinomoto trong công tác tuyển dụng sinh viên đến thực tập và làm việc tại công ty.

Hình 3: PGS. TS. Hà Thị Ngọc Oanh – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị trao quà cho Đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam (Nguồn: BM. KDQT)

Được thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản với giá trị đầu tư ban đầu hơn 8 triệu đô la Mỹ. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã không ngừng mở rộng và nâng công suất sản xuất các sản phẩm với tổng chi phí xây dựng, hoạt động và phát triển thị trường lên đến 70 triệu đô la Mỹ..

Hiện Công ty Ajinomoto Việt Nam có hai trụ sở văn phòng tại TP. HCM và Hà Nội, hai nhà máy sản xuất bao gồm Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa hoạt động từ năm 1991 và Nhà máy Ajinomoto Long Thành hoạt động từ năm 2008. Ngoài ra công ty có 3 trung tâm phân phối lớn tại các tỉnh Long Thành, Hải Dương, Đà Nẵng cùng hơn 60 chi nhánh kinh doanh và gần 290 đội bán hàng trên toàn quốc. Tổng số nhân viên làm việc tại Công Ty Ajinomoto Việt Nam lên đến hơn 2.300 người.

Nguồn: Bộ môn Kinh doanh quốc tế