Dưới đây là 7 thác nước được đánh giá là đẹp nhất trên thế giới:

1. Vườn quốc gia Plitvice Lakes (Croatia)


Vườn quốc gia Plitvice Lakes có 16 hồ bậc thang đã tạo ra các thác nước và hang động

Vườn quốc gia Plitvice Lakes có 16 hồ bậc thang lấp lánh, nước hồ giàu canxi, chảy tràn vào một loạt thác nhỏ và hang động. Tất cả đều nằm ở giữa một khu rừng đẹp như cổ tích, là nơi sinh sống của gấu nâu, sói, linh miêu, và lợn rừng. Đến đây, du khách có thể mất hàng giờ để khám phá lối đi băng qua các hồ hoặc nhanh hơn là đi thuyền khoảng 20 phút băng qua hồ Kozjak.

Cách đi: Có nhiều cách để bạn thực hiện một chuyến đi trong ngày nhưng có lẽ phổ biến nhất là đi xe buýt từ Zagreb và từ Zadar mất khoảng 2 đến 3 giờ hoặc từ Split mất khoảng từ 3 đến 4 giờ.

2. Thác Iguazu (Argentina và Brazil)


Thác Iguazu có khoảng 275 thác nước trải dài hai bên sông Iguazu của Argentina và Brazil

Thác Iguazu là Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Nam Mỹ với số lượng đông đảo du khách ghé thăm Vườn quốc gia Iguazu chỉ để được nhìn ngắm 275 thác nước. Thác ở đây được tạo thành hình móng ngựa kéo dài 1,7 dặm dọc theo hai bờ sông Iguazu của Argentina và Brazil với thác cao nhất là 269 feet đã khiến Iguazu trở thành một trong những thác nước lớn nhất thế giới. Hầu hết các thác nằm ở Argentina đều mang lại cho du khách một cái nhìn tốt nhất đến Brazil, kể cả khi quan sát qua Devil's Throat - thác nước lớn nhất của Iguazu.

Cách đi: Bạn có thể lựa chọn các chuyến bay từ Buenos Aires đến Puerto Iguazu, Argentina. Hoặc bạn có thể đi từ Rio de Janeiro đến Foz de Iguaçu, Brazil. Cả hai điểm đến chỉ cách công viên vài dặm và có nhiều dịch vụ cung cấp chỗ ở cho du khách.

3. Thác Victoria (Zambia và Zimbabwe)


Nước thác Victoria đổ mạnh từ vách đá cao gần 360 feet

Mặc dù không thể khẳng định thác nước này là cao nhất (đó là thác Angel ở Venezuela) hay rộng nhất (đó là thác Khone ở Đông Nam Á), nhưng chắc chắn rằng thác Victoria là một trong những thác nước lớn nhất thế giới và được cho là ấn tượng nhất. Được người dân địa phương gọi con thác này bằng tiếng bản địa là “Mosi-oa-Tunya” - có nghĩa là "khói bụi mù mịt" vì bạn có thể nghe và nhìn thấy thác mặc dù đứng cách xa hàng dặm. Sông Zambezi êm đềm ngăn cách Zambia với Zimbabwe đã đạt đến điểm rộng nhất, toàn bộ con sông lao từ những vách đá cao gần 360 feet tạo nên một cái vực sâu của nước và sương mù.

Cách đi: Bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không có điểm dừng chân tại Thành phố Livingstone ở Zambia hoặc thị trấn Victoria Falls ở Zimbabwe, hãy yên tâm rằng mỗi nơi đều có rất nhiều dịch vụ chỗ ở để phục vụ khách du lịch.

4. Gullfoss (Iceland)


Gullfoss là một trong những thắng cảnh hàng đầu ở Iceland

Gullfoss (có nghĩa là “Thác Vàng”) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Iceland. Đây là nơi có dòng sông Hvítá chứa nhiều trầm tích đổ xuống thành hẻm núi Gullfossgjúfur ( cao hơn 100 feet). Đó là cảnh tượng đặc biệt ấn tượng thường sẽ xuất hiện trong những tháng mùa hè, khi dòng chảy của sông băng bbij nhiệt độ làm cho phình ra. Thác nước đổ xuống một hẻm núi sâu có tầm nhìn từ trên xuống và bạn có thể tiếp cận với nó chỉ bằng một con đường mòn bắt đầu từ bãi đậu xe.
Cách đi: Con thác nằm trên tuyến đường Golden Circle ở phía tây nam Iceland, Gullfoss cách Reykjavík (nơi mà hầu hết du khách nghỉ chân) khoảng 90 phút lái xe.

5. Thác Niagara (Hoa Kỳ và Canada)


Tình yêu của du khách dành cho thác Niagara

Đây là thác nước có tính biểu tượng nhất của Bắc Mỹ. Thác nước trải dài qua biên giới của Hoa Kỳ và Canada, giữa hồ Ontario và hồ Erie, thác Niagara bao gồm ba thác riêng biệt đó là: thác American, thác Bridal Veil (Hoa Kỳ) và đặc biệt là thác Horseshoe - thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ tính theo tốc độ dòng chảy và cũng là thác cao nhất trong số ba con thác ở độ cao 167 feet phía trên biên giới.

Con thác ở phía Canada thường được coi là tốt hơn, phát triển hơn nhiều. Còn ở phía New York, Công viên Tiểu bang Thác Niagara đã mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm tự nhiên hơn trên các chuyến tham quan bằng thuyền Maid of the Mist nổi tiếng .

Cách đi: Khi bay đến Buffalo, New York, bạn có thể được lựa chọn nhà nghỉ có sẵn ở cả hai phía của thác, phía Canada thì có nhiều chỗ ở hơn nhưng lưu ý rằng du khách ở Hoa Kỳ sẽ cần hộ chiếu để vào Canada.

6. Thác Sutherland (New Zealand)


Các chuyến đi bằng trực thăng là một lựa chọn tốt nhất để ngắm thác Sutherland

Con đường để đến với thác Sutherland rất xa xôi và đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì. Và phần thưởng cho sự kiên trì đó là một tầm nhìn ngoạn mục bao trọn ra thác nước cao nhất New Zealand. Thác Sutherland nằm trong Công viên Quốc gia Fiordland, gần Milford Sound nổi tiếng và nước chảy xuống từ độ cao hơn 1900 feet.

Cách đi: Cách tốt nhất để ngắm nhìn con thác là tham gia một chuyến tham quan bằng máy bay trực thăng, bạn có thể đặt trước nhà nghỉ tại các thị trấn Queenstown, Te Anau hoặc từ Milford Sound Lodge (nhà nghỉ duy nhất trong công viên quốc gia). Những người đi bộ đường dài dũng cảm muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác thì họ có thể đi bộ đường dài 33 dặm từ Milford Track đến đáy thác.

7. Thác Angel (Venezuela)


Du ngoạn vào Công viên Quốc gia Canaima của Venezuela để ngắm thác Angel

Để đến với thác Angel thì không hề nhanh chóng và dễ dàng nhưng khi đến với thác Angel bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước cao nhất thế giới mà không bị gián đoạn, dòng nước chảy xiết từ một ngọn núi trong Vườn quốc gia Canaima của Venezuela. Vào mùa khô ( từ tháng 12 cho đến tháng 4), nước tràn vào ít hơn nhưng đó cũng là một cơ hội tốt để ngắm nhìn con thác bởi trong những thời gian còn lại của năm, khi vào mùa mưa, mây có thể che khuất hoàn toàn con thác.
Cách đi: Bay đến Ciudad Bolivar hoặc Puerto Ordaz - nơi bạn có thể mua một tour bao gồm chuyến bay đến làng Canaima, chuyến đi kéo dài trong ngày bằng canô ngược dòng sông Churún và khoảng 1giờ đi bộ đến chân thác. Lưu ý rằng sẽ không có chỗ ở tại thác nên du khách hãy lựa chọn cho mình một số nhà nghỉ ở Canaima để dừng chân.
Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chiem-nguong-7-thac-nuoc-hung-vi-bac-nhat-the-gioi/20211029114435995