Lễ ra mắt Viện Sau Đại học
Slide background
Sinh viên UEF nói về PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh (từ ngày 1/8/2021 đến nay) nhân dịp 20/11
Slide background
Trong công cuộc phát triển đất nước, Việt Nam đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Hiện nay, tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đang được triển khai tích cực trong bối cảnh mới của thế giới có nhiều biến động.

HỘI NHẬP KINH TẾ CỦA VIỆT NAM

Tải thông tin chi tiết tại đây

LỜI GIỚI THIỆU Xem chi tiết

• Hiệp định đối tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản (VJEPA) đã ký kết, phê chuẩn và đang thực thi . Ngày ký 25/12/2008, ngày hiệu lực 1/10/2009. Hiệp định gồm 14 Chương, 129 Điều và 7 Phụ lục. Nội dung: Nhật Bản cam kết loại bỏ thuế quan đối với gần 94,53% kim ngạch của Việt Nam trong vòng 10 năm.

• Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), đã ký kết, phê chuẩn và đang thực thi. Ngày ký tháng 2/2009, ngày hiệu lực 17/5/2010. Hiệp định gồm 11 chương với 98 điều và một số phụ lục khác. Nội dung: đa số các sản phẩm trong biểu thuế quan được xóa bỏ hoặc giảm thuế xuống còn dưới 5%, trừ một số sản phẩm nhạy cảm.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

ngành ngoại thương